Home Giới Thiệu

Giới Thiệu

by Thanh Hà
Giới thiệu

Giới thiệu

Bắc Ninh là nơi hội tụ của nhiều di tích văn hóa, tôn giáo lớn; vùng đất đã hình thành nhiều truyền thuyết đi vào tâm linh của cư dân Việt Nam; mảnh đất đã sinh ra vương triều Lý – vương triều mở ra nền văn minh Đại Việt và phát triển rực rỡ trong hơn 200 năm. Bắc Ninh là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài trong lịch sử đất nước như tám vị vua nhà Lý; Thời Lê sơ có 6 vị quan cao, 5 vị quê ở Bắc Ninh; Ngô Gia Tự, người chiến sĩ cộng sản kiên cường… Bắc Ninh còn là đất tổ của những làn điệu dân ca Quan họ đặc sắc, tiêu biểu cho thể loại trữ tình Bắc Bộ, mang đậm bản sắc vùng miền. Quan họ Bắc Ninh ngày nay đã trở thành di sản văn hóa quý giá của Việt Nam.
Bắc Ninh ngày nay là địa phương có nhiều ngành nghề thủ công mỹ nghệ nổi tiếng cả nước: gỗ Đồng Kỵ, tranh Đông Hồ, đồ đồng Đại Bái… đây là những điều kiện để du lịch phát triển. Trên mảnh đất cổ kính đậm đà văn hóa, cứ mỗi độ xuân về, người dân Kinh Bắc lại nô nức trẩy hội.
Nếu bạn là người muốn tìm hiểu thêm về các thông tin văn hóa, đời sống, du lịch và ẩm thực nơi đây, hãy truy cập trang web top10bacninh.vn của chúng tôi để nhận được những bài viết hữu ích từ những người bản xứ của tỉnh Bắc Ninh và đừng quên đóng góp cho sự phát triển của trang web này bằng những bình luận dưới mỗi bài viết nhé.