Home Shopping Những kinh nghiệm mua bán xe máy cũ Bắc Ninh

Những kinh nghiệm mua bán xe máy cũ Bắc Ninh

by Thanh Hà

Xe máy là một trong những phương tiện di chuyển đi lại chủ yếu, nhiều người đã lựa chọn những giải pháp mua xe máy cũ để có thể tiết kiệm. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một chiếc xe mà đã qua sử dụng là một điều không hề dễ dàng bởi ta thường bị đánh lừa bởi các công nghệ làm xe cũ thành xe mới. Bắc Ninh cũng là nơi có hoạt động mua bán xe máy cũ rất phổ biến. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được những chiếc xe máy cũ chất lượng trong việc mua bán xe máy cũ Bắc Ninh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vài nét về Bắc Ninh

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội nước ta, thuộc trung tâm xứ Kinh Bắc thời cổ xưa, nơi đây là mảnh đất địa linh nhân kiệt, có nhiều truyền thống khoa bảng và nền văn hóa lâu đời trong lịch sử. Phía Bắc thì giáp với tỉnh Bắc Giang, phía Tây và Tây Nam giáp với Hà Nội, phía Nam giáp với Hưng Yên, phía Đông còn giáp với Hải Dương.

Những kinh nghiệm mua bán xe máy cũ Bắc Ninh mà bạn nên biết

Khi mua bán xe máy cũ Bắc Ninh hay bất kì nơi nào khác, bạn nên kiểm tra những yếu tố sau:

Đọc thêm  Top 10 shop hoa tươi Bắc Ninh rẻ đẹp chất lượng nhất cho bạn

Kiểm tra và chú ý tới động cơ của xe máy

mua bán xe máy cũ Bắc Ninh

Động cơ vốn là bộ phận thật sự quan trọng nhất của mỗi chiếc xe và cũng là nơi khó để kiểm tra nhất. Một chiếc xe máy cũ hoạt động còn tốt là khi mà động cơ phải đảm bảo được những yếu tố sau:

Mặt ghép ở giữa hai nửa lốc máy phải còn nguyên vẹn, bề mặt và hình dạng của nó không bị móp méo hoặc trầy xước, hoặc toét đầu. Nếu chúng không còn được nguyên vẹn thì khả năng đây là một chiếc xe đã bị “bổ” máy.

Động cơ xe tốt là khi để ở chế độ ga – răng – ti sẽ khởi động dễ dàng, tiếng nổ chậm, đều và ổn định, xe không bị chết máy giữa chừng. Các bộ phận trong động cơ như là ly hợp, xích cam, tay biên… đều không có bất cứ một trục trặc nào hoặc là không có bất kỳ tiếng kêu kỳ lạ nào khác.

Bên cạnh đó, bạn cần phải kiểm tra dầu bôi trơn sau khi để động cơ làm việc, và yếu tố này cần phải đảm bảo không được quá ít so với những quy định, không có ánh kim loại ở trong dầu.

Kiểm tra kỹ càng giấy tờ của xe máy

mua bán xe máy cũ Bắc Ninh

Ở trong mọi tình huống, tốt hơn hết là bạn nên mua loại xe chính chủ. Yêu cầu chủ xe cho bạn xem giấy đăng ký, hóa đơn mua xe gốc và cả chứng minh thư. Đối chiếu xem thông tin trên hóa đơn có khớp với lại giấy đăng ký hay không và ngược lại, giấy đăng ký có khớp với chứng minh thư hay không. Trường hợp nếu đây không phải xe chính chủ, bạn hãy yêu cầu người bán xe cho bạn xem giấy mua bán có xác nhận của chính quyền địa phương.

Đọc thêm  Xesang.com.vn - Tìm kiếm chiếc xe Land Rover mơ ước tại Hà Nội

Không chỉ vậy, hãy xác định thật kỹ xem rằng liệu giấy tờ có phải là giả hay không. Để làm điều này, trước khi đi bạn phải quan sát thật kỹ chiếc giấy đăng ký chuẩn và ghi nhớ các đặc điểm để nhận dạng. Đừng quên hãy mang theo một mẩu giấy trắng và một chiếc bút chì để có thể cà mã số khung và mã số máy rồi sau đó đối chiếu với giấy tờ gốc.

Việc làm trên sẽ đảm bảo được nguồn gốc rõ ràng của xe, đồng thời sẽ có thể giúp bạn tránh được việc mua phải xe trộm cắp. Ngoài ra, nó còn giúp bạn xác định được tuổi thọ chính xác của xe, từ đó mà định ra được giá phù hợp. 

Bạn nên chủ động tham khảo một vài điểm nhận dạng và làm sao để phân biệt giấy đăng ký chuẩn. Việc này, sẽ giúp bạn phần nào đánh giá được cả thời gian sử dụng của chiếc xe mà bạn hiện đang xem.

Đánh giá tổng thể chiếc xe máy cũ

mua bán xe máy cũ Bắc Ninh

Đánh giá qua phụ tùng

Cách chính xác nhất chính là chiếc xe cần phải được rửa sạch sẽ và được quan sát dưới ánh sáng ban ngày. Theo kinh nghiệm để chọn xe cũ, một chiếc xe còn tốt là phải đều xe, có nghĩa là tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe phải có độ mới/cũ đồng đều nhau. Một chiếc xe muốn vận hành bình thường, ổn định thì không thể có những chi tiết quá mới hoặc là quá cũ so với tổng thể chiếc xe.

Đánh giá qua màu sơn xe

Quan sát màu sắc của sơn xe ở những chỗ khuất rồi hãy so sánh với những nơi khác, nhìn theo chiều nghiêng của thân xe để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những khu đã vực được sơn lại bởi màu sơn khác và độ bóng sẽ không đều nhau. Nước sơn gốc, sẽ được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp thường sẽ không thể bị bong tróc, theo thời gian sử dụng thì bề mặt sơn chỉ mòn dần đi.

Đọc thêm  Gợi ý Top 10 địa chỉ mua xe trả góp tại Bắc Ninh

Đánh giá qua việc khởi động xe

mua bán xe máy cũ Bắc Ninh

Nên yêu cầu người bán xe hãy tháo cốp, mở yên để có thể kiểm tra kỹ hệ thống điện, ắc quy, IC, đi-ốt nạp. Một chiếc ắc quy còn tốt được thể hiện ở việc khởi động xe một cách dễ dàng, đèn xi-nhan hoặc còi hoạt động ổn định khi mà xe không nổ máy.

Để kiểm tra sự giảm xóc trước cần bóp chặt phanh trước rồi nhún mạnh, nếu thấy tiếng kêu lục cục thì có nghĩa là giảm xóc đã kém hoặc là bị chảy dầu, giảm xóc trước còn tốt phải có độ nhún sâu và êm ái, bề mặt ống nhún phải bóng sáng và không có tỳ vết hay là bất kì vệt dầu loang nào. Với giảm xóc sau, bạn có thể kiểm tra bằng cách tải nặng (2 cho đến 3 người) nếu không có tiếng kêu lạ và xe cân bằng, êm ái thì chứng tỏ chất lượng của xe còn tốt.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cụ thể cũng như là những lưu ý để kiểm tra xe cho thật kỹ khi mà mua bán xe máy cũ Bắc Ninh mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết trên có thể giúp được bạn trong việc lựa chọn mua xe cũ sao cho đúng và uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment