Home Giải Trí Top 10 địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh mà bạn nên biết

Top 10 địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh mà bạn nên biết

by Thanh Hà

Nhắc tới tỉnh Bắc Ninh, người ta không chỉ nhớ tới những câu ca quan họ mà còn là với những thắng cảnh trời phú, nền văn hóa đặc sắc, những di tích cổ xưa. Đó chính là những lợi thế để Bắc Ninh trở thành điểm đến rất lý tưởng cho chuyến đi ngắn ngày vào cuối tuần. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết về những địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh.

Những địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh mà các bạn nên biết

Đền Đô (đền Lý Bát Đế)

địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh

Đền Đô chính là ngôi đền cổ lâu đời linh thiêng bậc nhất tọa lạc tại xóm Thượng, xã Đình Bảng, Từ Sơn. Đền thờ 8 vị vua của nhà Lý, được rất nhiều người biết đến bởi kiến trúc đẹp, công phu và những chạm khắc tinh xảo, các giá trị văn hóa lâu đời với trên 20 hạng mục công trình, chia thành những biệt khu: đại điện, hậu cung, thủy đình, văn bia.

Chùa Dâu 

địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh

Chỉ cách Hà Nội có 30km, chùa Dâu cũng là một địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ, theo kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh. Ngôi chùa được nổi bật bởi kiến trúc độc đáo của “đệ nhất cổ tự trời Nam”, trong đó: chính giữa đó là tháp Hòa Phong – xây bằng gạch trần cỡ lớn, trong tháp thì có treo một quả chuông đồng và một chiếc khánh đúc.

Đọc thêm  Những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Bắc Ninh cho giới trẻ

Đình Bảng 

Ngôi đình thì nằm ở làng Đình Bảng, thị xã Từ Sơn được xây dựng từ đầu thế kỷ 18, là nơi thờ những vị thần Núi, thần Nước và thần Đất, đồng thời có thờ 6 vị có công lập lại làng vào thế kỷ 15. Có tuổi đời khoảng hơn 300 năm tuổi, Đình Bảng được xếp hạng chính là một trong các đình làng có kiến trúc đẹp nhất còn tồn tại đến bây giờ.

Chùa Phật Tích

địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh

Du lịch Bắc Ninh thì không thể không tới thăm chùa Phật Tích – điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất nhì của Bắc Ninh. Xưa kia nơi đây từng chính là trung tâm văn hóa Phật giáo của nước Đại Việt, ngày nay lại chính là điểm du lịch được yêu thích, mỗi năm thì có hàng ngàn lượt du khách đến viếng thăm chùa.

Điểm nhấn của chùa chính là pho tượng phật A Di Đà báu vật thời Lý. Ngoài ra giữa chùa thì có pho tượng Phật bằng đá xanh ngồi thiền định trên tòa sen cao khoảng 1,85m và khu tháp bảo với 32 ngọn tháp lớn nhỏ ở sân sau của chùa. 

Làng Tranh Đông Hồ

địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh

Làng nghề truyền thống này thì thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đông Hồ chính là dòng tranh dân gian Việt Nam ai ai cũng biết. Đến thăm làng tranh Đông Hồ, thì bạn có cơ hội tìm hiểu về quy trình sản xuất tranh và mua các bức tranh độc đáo về làm quà.

Đọc thêm  Những thẩm mỹ viện uy tín tại Bắc Ninh

Hội Lim huyện Tiên Du

Được coi chính là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hóa Kinh Bắc, bất cứ ai có kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh đều sẽ rất muốn tới huyện Tiên Du dự hội Lim diễn ra từ ngày 13 cho đến 15 tháng giêng Âm lịch hàng năm. Các làn điệu dân ca quan họ từ lâu đã là tài sản văn hoá chung của dân tộc Việt Nam, tiêu biểu cho các loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ tới ngày hội Lim thì sẽ được “bung” ra và lan tỏa hơn bao giờ hết.

Nhà Thờ Chánh Tòa Bắc Ninh

Đến nay, Nhà thờ Chánh tòa Bắc Ninh thì đã qua 122 tuổi. Sau rất nhiều năm chống chọi với thời gian, Nhà thờ vẫn đứng vững như là đức tin của con dân với Chúa. Nhà thờ Chánh tòa Bắc Ninh được xây dựng dựa trên kiến trúc là Baroque. Baroque Chánh là một trong các phong cách kiến trúc độc đáo ở thế kỉ XVI.

Đình Đẩu Hàn Bắc Ninh

Đình Đẩu Hàn chính là công trình văn hóa tín ngưỡng cộng đồng gắn liền với bề dày lịch sử, văn hiến của cả một cộng đồng làng xã nơi đây, góp phần làm nên văn hiến của xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh.

Lăng Kinh Dương Vương Bắc Ninh 

địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh

Di tích lịch sử lăng và đền thờ Kinh Dương Vương khẳng định Bắc Ninh chính là vùng đất của người Việt cổ sớm tụ cư – cái nôi chốn tổ của đất Việt. Và làm phong phú thêm cho kho tàng lịch sử xứ Bắc cổ kính và văn hiến; sáng rõ thêm cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Đọc thêm  Top 10 kênh ca nhạc quan họ Bắc Ninh hay nhất

Làng Quan Họ Viêm Xá Bắc Ninh

Viêm Xá chính là ngôi làng quan họ xưa cổ. Làng thì có đền thờ vua Bà – thủy tổ của làn điệu dân ca. Đền thì có kiến trúc cổ, hoa văn chạm khắc đơn giản nhưng tinh tế. Đền lưu giữ rất nhiều hiện vật quý như tượng vua Bà, những hoành phi, câu đối xưa.

Kết luận

Qua những thông tin trên chúng ta đã có thể biết về những địa điểm vui chơi ở Bắc Ninh. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn ngày cuối tuần có thể đến Bắc Ninh để vui chơi thỏa thích,

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment