Home Giải Trí Những địa điểm ăn chơi ở Thuận Thành Bắc Ninh

Những địa điểm ăn chơi ở Thuận Thành Bắc Ninh

by Thanh Hà

Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng với làng dân ca quan họ mang đậm bản sắc truyền thống mà còn có những địa điểm ăn chơi cực kỳ nổi tiếng. Nếu bạn đang cần tìm một địa điểm vui chơi ở Thuận Thành thì hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé. Sau đây là Những địa điểm nổi tiếng tại Thuận Thành Bắc Ninh.

Những địa điểm nổi tiếng Thuận Thành Bắc Ninh

Tham quan làng tranh Đông Hồ nổi tiếng Thuận Thành Bắc Ninh

Địa điểm đầu tiên bạn có thể chọn làm điểm dừng chân lý tưởng của mình đó là làng tranh Đông Hồ nằm ở xã Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh, cách Hà Nội 35km. Trước đây, tranh dân gian Đông Hồ vẫn luôn nổi tiếng đến nỗi mà chỉ cần nghe đến tên thôi là người ta nhớ tới và đó cũng là nghề truyền thống của người dân nơi đây. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì những bức tranh ấy không còn được nhiều người săn đón nữa, chỉ còn 2 gia đình của nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế và nghệ nhân Nguyễn Hữu Sam cùng con cháu là theo nghề tranh, ngày ngày làm ra những di sản tranh Đông Hồ.

Đọc thêm  Top 10 bài hát quan họ Bắc Ninh hay nhất

Thành cổ Luy Lâu cổ xưa

Nếu đã đến mảnh đất Thuận Thành Bắc Ninh, sẽ thật tiếc nếu bạn không ghé thăm thành cổ Luy Lâu. Thành Luy Lâu tọa lạc tại xã Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh. Đây có thể coi là niềm tự hào của con dân tỉnh Bắc Ninh khi được sinh ra tại mảnh đất cổ này. Thành Luy Lâu dưới góc nhìn của nhà khảo cổ học có quy mô vô cùng rộng lớn cùng số di tích đồ sộ phong phú nhất thời Bắc Thuộc.

Về kiến trúc thì thành Luy Lâu có dạng hình chữ nhật, có quy mô lớn và nằm trọn vẹn ở làng Lũng Khê. Về độ dài các lũy: phía Tây có lũy 328m, phía Đông có lũy 320m, phía bắc có lũy 680m, phía Nam có lũy 520m.

Sau rất nhiều thời đại, nhiều biến cố lịch sử với bom đạn tàn phá, thành lũy đã không còn được như ban đầu. Mặc dù vậy, nhìn vào tổng thể, thành Luy Lâu vẫn có một kiến trúc độc đáo, nơi lưu giữ rất nhiều cổ vật từ thuở khai thiên lập địa, những công cụ sinh hoạt và công cụ sản xuất của người Việt cổ.

Lăng Kinh Dương Vương sừng sững và uy nghiêm

Tại Thuận Thành, bạn không chỉ có cơ hội tham quan thành cổ Luy Lâu mà còn có cơ hội đến với Lăng Kinh Dương Vương. Lăng được xây dựng tại 20, Thuận Thành, Bắc Ninh. Đây là di tích từ lâu đã được các vua triều đại Phong kiến Việt Nam thờ phụng các bậc Đế vương, thờ phụng một cách trang trọng và kính cẩn. Hiện trong Lăng Kinh Dương Vương còn lưu giữ bức hoành phi nổi tiếng để tôn người làm Nam Bang Thủy Tổ hay Thủy tổ nước Nam.

Đọc thêm  Một số CGV Bắc Ninh được nhiều người ưa chuộng

Những địa điểm ăn chơi ở thuận thành bắc ninh

Chùa Dâu cổ xưa nhất Việt Nam

Chùa Dâu còn có tên gọi khác là Diên Ứng hay Pháp Vân, cách Hà Nội 30km- là một trung tâm Phật Giáo cổ nhất của nhân dân Việt cổ. Đây là ngôi chùa phản ánh rất rõ tâm linh của người Việt, mặc dù không còn nhiều dấu tích và đã được trùng tu lại, nhưng chùa Dâu vẫn là một trong những di tích quốc gia đặc biệt được xếp hạng bởi quốc gia. 

Những địa điểm ăn chơi ở thuận thành bắc ninh

Về lịch sử, chùa Dâu được xây dựng vào thời gian đầu công nguyên, được nhiều tu sĩ nước ngoài ghé thăm. Tương truyền nhiều nhà sư Ấn Độ đầu tiên đã từng ghé qua chùa Dâu. Đến thế kỷ 6 thì tu sĩ Tì-ni-đa-lưu-chi bên Trung Quốc cũng đã đến chùa này, thậm chí còn lập nên một phái Thiền ở nước ta. Chùa Dâu được khởi công xây dựng từ năm 187 và mất gần 40 năm để hoàn thành, là ngôi chùa được coi là lâu đời nhất và có ý nghĩa trọng đại với lịch sử văn hóa, Phật giáo Việt Nam. 

Chùa Linh Ứng Thuận Thành Bắc Ninh – Một danh lam thắng cảnh tuyệt sắc

Di tích tiếp theo mà bạn có thể kể đến là chùa Linh Ứng. Đây có thể coi là một trong những thắng cảnh tuyệt sắc nổi tiếng của tỉnh Bắc Ninh. Chùa có vị trí tại Ngọc Khánh, Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh. Chùa Linh Ứng là một địa điểm vẫn luôn thu hút rất nhiều khách du lịch đến từ nhiều vùng miền khác nhau tới đây hành hương. Ngôi chùa có vị trí đắc địa khi nó hội tụ rất nhiều tinh hoa đất trời, lại có nhiều lối thông khắp nơi. Mặc dù vậy, vào thời kháng chiến chống Pháp, những bức tượng đá đã bị phá hủy nhiều, hiện chỉ còn lại ba bức.

Đọc thêm  Top 10 bài hát nhạc quan họ Bắc Ninh hay nhất

Chùa Linh Ứng được trùng tu vào năm 1986, mới hoàn toàn trên nền đất cũ. Chùa có kiến trúc rất hài hòa và không gian thanh tịnh cho các tín đồ Phật tử đến thắp nhang cúng Phật.

Chùa Tổ Mẫu Tứ Tháp Thuận Thành Bắc Ninh nổi tiếng

Nếu bạn đã ghé qua Thuận Thành Bắc Ninh thì hãy ghé qua chùa Tổ mẫu Tứ Pháp, nằm trên mảnh đất của thôn Mãn Xá, Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Chùa Tổ Mẫu là nơi có nhiều truyền thuyết gắn liền với Phật mẫu Man Nương. Chùa Mẫu là nơi gắn liền với các chùa thờ Tứ Pháp tại vùng này như Chùa Dâu, Đậu, Dàn, Tướng. 

Những địa điểm ăn chơi ở thuận thành bắc ninh

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thuận Thành Bắc Ninh mà bạn nên ghé qua 1 lần trong đời. Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ khi đến với mảnh đất Thuận Thành yêu dấu này!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Comment